Lịch Sử

 

Lịch sử DMIT bắt nguồn từ thời cổ đại và cho đến hôm nay DMIT dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, lịch sử DMIT là minh chứng và là nền tảng khoa học cơ bản để tổng hợp nên khoa học DMIT ngày nay.

 

GIAI ĐOẠN 1

Cổ đại

Tại Trung Quốc các thương nhân đã biết sử dụng dấu vân tay trong giao dịch

1880

Tiến sĩ Henry Fauls đưa ra lý thuyết gen vân tay

1823

Tiến sĩ Jan Purkinje phân loại những chủng trên các vân tay thành 9 loại

1832

Nhà phẫu thuật người Anh Charles Bell khám phá mối liên kết giữa vân tay và bộ não

1893

Sir Francis Galtons (cháu của Charles Darwin) là người đầu tiên chứng minh vân tay có tính di truyền. Ông đã đơn giản hóa và phân loại vân tay thành 3 chủng chính: Vân sóng; Vân móc; Vân xoáy;

 

GIAI ĐOẠN 2

1926

TS Harold Cummins đưa ra lí luận cường độ vân tay Pattern Intensity:  PI có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người. Ông cũng chứng minh dấu vân tay hình thành đồng thời với sự hoàn thiện cấu trúc não bộ giai đọan từ 13-21 tuần tuổi

1940

Cục điều tra liên bang Mỹ - FBI ứng dụng lần đầu trong việc điều tra tội phạm

1943

TS Harold Cummins và TS Charles Midlo công bố chính thức Khoa học Dermatoglyphics

1950

Nhà phẫu thuật thần kinh người Canada - Giáo sư Wilder Penfield công bố công trình “Biểu đồ mặt cắt của não bộ trong mối quan hệ với các bộ phận của cơ thể, mô tả mối liên hệ giữa vân tay và cấu trúc não bộ.

1958

Noel Jacquin phát hiện tính cách của con người qua so sánh các loại vân tay khác nhau

1967

Beryl B.Hutchinson – vân tay học có thể chứng minh tính cách bẩm sinh của mỗi người

1970

Liên Xô sử dụng Sinh trắc vân tay trong việc lựa chọn thí sinh cho Thế vận hội Olympic

1972

Charlotte Woff  chứng minh ngón cái và ngón trỏ cho biết năng lực tự ý thức và ý chí

1980

Trung Quốc thực hiện công trình nghiên cứu tiềm năng, trí thông minh qua vân tay

 

GIAI ĐOẠN 3

1981

TS Roger Wolcott Sperry đoạt giải Nobel cho công trình Split Brain – Chứng minh não chia làm nhiều vùng khác nhau và mỗi vùng đảm trách những chức năng khác nhau.

1983

TS Horward Gardner – Đại học Harvard công bố Thuyết Đa thông minh – Frames of Mind, chứng minh có  8 loại hình thông minh hơn là chỉ một chỉ số IQ

 

 

1985

TS Chen Yi Mou - Đại học Havard nghiên cứu tổng hợp các lý thuyết Dermatoglyphics – Thuyết Split Brain – Thuyết đa thông minh, mở đường cho ứng dụng khoa học sinh trắc dấu vân tay trong việc xác định tiềm năng và tính cách bẩm sinh của một người.

1986

TS Rita Levi-Montalcini và TS Stanley Cohen đồng nhận giải Nobel cho công trình NGF ~ EGF (Chỉ số phát triển tế bào thần kinh ~ Chỉ số phát triển biểu bì), mở đường cho việc hướng nghiên cứu đo mật độ tế bào não qua mật độ tế bào da.

2004

Trung tâm IBMBS (TT Sinh trắc học Xã hội và Hành vi ứng xử quốc tế) đã xuất bản hơn 7000 báo cáo về Sinh trắc dấu vân tay.

2006

Phần mềm DMIT phân tích tiềm năng não bộ dựa trên thuyết đa thông minh ra đời