Những vật trang trí ngoài trời mà cha mẹ có thể cùng làm với trẻ

Những vật trang trí ngoài trời mà cha mẹ có thể cùng làm với trẻ

Khi nhắc đến việc cùng trẻ sáng tạo các vật dụng thủ công, cha mẹ có thể dễ dàng hướng dẫn trẻ làm ra những đồ vật trang trí và treo chúng trên nhánh cây trước vườn, góc cửa hoặc dưới hiên nhà. Những chiếc chuông gió tự làm, Suncatcher, chong chóng gió lung linh phản chiếu dưới ánh nắng mặt trời và quay đều trong gió. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những món đồ trang trí ngoài trời mà bạn dẽ dàng thực hiện cùng bé.

Nguồn internet

Tất cả các vật trang trí đều rất dễ thực hiện, mỗi vật được tạo ra từ những vật dụng bạn có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh nhà. Điều đó có nghĩa bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí mà lại có thể tạo ra những vật nhiều màu sắc, đẹp mắt trang trí cho sân vườn nhà bạn.

Nguồn internet

Các bạn trẻ sẽ rất thích thú, khi tạo ra những chiếc chuông gió đầy màu sắc với âm thanh tuyệt vời hay những chiếc suncatcher bằng thủy tinh, đính kèm hạt cườm trông rất đẹp mắt mà lại không khó thực hiện. Tuy đơn giản nhưng bạn và bé sẽ rất hứng thú khi bắt tay vào thực hiện những chiếc suncatcher đầy màu sắc mà không phải tốn nhiều chi phí đâu nhé!

Những chiếc chuông gió 7 sắc cầu vồng rực rỡ, được treo trên ngọn cây trước sân sẽ tô điểm thêm màu tươi sáng cho sân vườn nhà bạn.  

Bạn cũng có thể sử dụng những sợi dây với màu sắc mà bạn và bé yêu thích nối với những thanh gỗ để tạo nên những “Ngôi sao mùa hè” đơn giản. Mái che hay hiên nhà bạn sẽ trở nên nổi bật và tươi sáng hơn khi được treo những Ngôi sao mùa hè này.

Những chiếc chuông gió làm từ vỏ sò tuyệt đẹp, có thể chứa đựng những kỉ niệm khó quên từ chuyến đi biển mà cả gia đình đã tận hưởng vào mùa hè. Và khi bạn treo chúng trên hiên nhà hay trên khung cửa sổ, tiếng leng keng phát ra từ chuông gió sẽ gợi lại những kí ức tuyệt vời ấy.

Nguồn internet

Hô biến những chiếc lon thiếc dễ dàng tìm thấy xung quanh nhà thành những vật dụng vô cùng đáng yêu. Hãy dán hình những ngôi sao hoặc những họa tiết bạn và bé yêu thích lên những chiếc lon ấy, trang trí thêm những sợi dây ruy băng, khu vườn của bạn sẽ tỏa sáng đầy màu sắc từ những vật trang trí tái chế tuyệt vời này đấy!

Hoặc bạn cũng có thể tạo nên những vòng xoay trong gió từ những chiếc ghim tài liệu đầy màu sắc để trang trí cho khu vườn của bạn.

Nguồn Internet

Hãy cùng bé tham gia vào quá trình sáng tạo này bằng cách hướng dẫn bé tô màu trên giấy, cắt dán chúng lên những chai nhựa mà gia đình không dùng tới, để biến chúng thành những chiếc chai biết xoay trong gió. Đứa trẻ nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với quá trình sáng tạo này đấy.

Những nắp hộp nhỏ đủ màu sắc, đủ kích cỡ để cùng bé tạo thành những chiếc chuông gió tươi sáng và đầy màu sắc nhé.

Nguồn Internet

Để tăng thêm sức sống cho khu vườn, bạn cũng có thể tự tạo những quả cầu từ rêu và cành cây nhỏ sau đó dùng dây thừng quấn chúng lại.

Nếu bạn không thể tìm được những vật như trên, bạn hãy tận dụng những chiếc khóa không dùng đến, treo chúng lên trên cành cây. Khi gió thổi qua, những chiếc chìa khóa nhiều màu sắc này sẽ va chạm vào nhau tạo thành những âm thanh leng keng vui tai, đó cũng là cách tuyệt lời để tô điểm thêm cho khu vườn nhà bạn.

Bên cạnh đó những chiếc đĩa CD không còn dùng đến, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn cùng bé dùng sợi dây nối chúng lại và trang trí thêm những hạt nhựa để tạo thành những chiếc suncatcher lung linh đầy màu sắc trong nắng.

Nguồn Internet

Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, hãy cùng bé khơi ngợi khả năng sáng tạo để tạo ra những vật dụng trang trí độc đáo làm đẹp cho khu vườn và ngôi nhà của bạn nhé.

Nguồn: http://kidsactivitiesblog.com/