Những điều cần lưu ý giúp trẻ ngủ ngon giấc (phần 1)

Những điều cần lưu ý giúp trẻ ngủ ngon giấc (phần 1)

Có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ: mệt mỏi, sợ bóng tối, khát nước, quen giấc ngủ có bố mẹ, bệnh cảm, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh,… và còn nhiều điều nữa khiến trẻ ngủ không ngon giấc. Bạn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ nếu muốn và có thế bắt đầu ngay ngày hôm nay, vì chỉ cần 3 ngày để thay đổi một thói quen xấu.

Hình minh họa

Giấc ngủ ngon đối với trẻ:

Tùy theo từng giai đoạn, độ tuổi bạn có thể giúp trẻ phá vỡ những thói quen xấu và thay thế chúng bằng những thói quen tốt để trẻ có được giấc ngủ ngon. Vì giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ và sự phát triển của chúng.

Trẻ sơ sinh:

Hãy bắt đầu giúp trẻ bằng những thói quen tốt trước khi đi ngủ. Điều này rất quan trọng! Đối với trẻ sơ sinh, chúng ta nên cho trẻ tắm bằng nước ấm trước khi ngủ. 

Hình minh họa

Cho trẻ mặc những bộ quần áo ngủ thoải mái và kể những câu chuyện cho trẻ nghe vào mỗi tối. Trẻ sẽ rất thích điều ấy.

Sau khi cho trẻ ăn, bạn nên cho trẻ hoạt động nhẹ nhàng: thay tã, hát bài hát, đọc sách, trò chuyện cùng trẻ trước khi đưa chúng lên giường ngủ.

Hình minh họa

Tiếp theo, bạn cần giúp trẻ có được giấc ngủ ngon suốt cả đêm. Hãy chọn những chiếc khăn choàng mềm mại, thoải mái. Và chắc chắn rằng bạn đã mang tã cho trẻ cẩn thận, tránh trường hợp khi bạn mang tả không chặt dẫn đến tình trạng thấm ướt quần áo làm trẻ thức giấc gây khó chịu cho trẻ. Lưu ý canh chỉnh nhiệt độ phòng sao cho phù hợp với trẻ.

Hình minh họa

Nguồn: Becky Mansfield- http://kidsactivitiesblog.com/