Làm cách nào là đúng đắn khi bé không ngủ trưa

Sẽ có đôi lúc đứa trẻ nhà bạn không chịu ngủ trưa từ khi bé khoảng 2 tuổi. Việc bé chống lại những giấc ngủ trưa thường kéo dài trong vài tháng liền. Đôi lúc bé sẽ ngủ, có một số ngày thì không.

Khoảng thời gian trẻ hoàn toàn không ngủ trưa, bạn sẽ cảm nhận bé cáu kỉnh hơn bắt nguồn từ việc quá mệt mỏi. Điều đó thật sự khó khăn đối với trẻ không chịu ngủ trưa: mệt mỏi dẫn đến cáu kỉnh.

Hình minh họa

Làm cách nào cho đúng khi bé nhà bạn không chịu ngủ trưa:

- Bình tĩnh: lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất là bạn hãy hít thở sâu và thư giãn. Đừng cố gắng bắt buộc buộc trẻ phải ngủ trưa. Nếu trẻ luôn không chịu ngủ trưa và luôn chống đối bạn rằng đó là điều mà chúng không muốn. Khi đó, bạn không nên ép buộc chúng. Điều đó chỉ làm bạn thêm căng thẳng và không thể thực hiện thêm bất kì điều gì nữa. Bạn hãy tin tưởng điều đó.

- Kiểm soát thời lượng ngủ: điều quan trọng nhất là thời lượng trong một ngày mà trẻ ngủ. Bạn có thể xem xét và tham khảo khoảng thời lượng giấc ngủ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Bạn sẽ nhận thấy rằng trẻ chỉ ngủ đủ giấc. Nếu không, bạn có thể điều chỉnh thời gian biểu cho trẻ ngủ nhiều hơn một chút bằng cách đi ngủ sớm hơn hoặc cho chúng dậy trễ hơn vào buổi sáng.

Hình minh họa

- Thời gian yên tĩnh: thay thế thời gian ngủ trưa của trẻ bằng khoảng không yên tĩnh là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thỉnh thoảng, đó lại là lựa chọn duy nhất của bạn. Điều bạn làm thực sự tốt cho trẻ khi giúp chúng có một buổi trưa yên tĩnh không đồ chơi, không gian tĩnh lặng và tiếng ồn được giảm đi đáng kể. Trẻ sẽ thực sự cần khoảng thời gian ấy để nạp lại năng lượng. Bạn có thể lựa chọn một nơi cố định phù hợp với trẻ. Tại đó, bé nhà bạn sẽ tận hưởng không gian yên tĩnh để đọc sách hoặc tô màu.

Hình minh họa

Nguồn: http://kidsactivitiesblog.com/