Đồ chơi tốt cho sự phát triển của trẻ theo từng giai đoạn

Trong những tháng năm đầu đời của trẻ, bạn có thể sẽ đắm chìm trong mê cung của hàng tá các loại đồ chơi và thật sự gặp khó khăn khi muốn chọn loại đồ chơi tốt nhất cho sự phát triển của con mình. Để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất, bài viết gợi ý cho bạn danh sách các món đồ chơi tốt nhất cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi.

Đồ chơi cho trẻ từ 0-1 tháng:

Ba mẹ hãy dành nhiều thời gian để ôm ấp bé. Trong giai đoạn này bé thường chỉ dành phần lớn thời gian cho việc ăn, ngủ và bài tiết mà thôi. Đó là lý do vì sao người ta thường gọi đây là tam cá nguyệt thứ 4: giai đoạn phát triển tự nhiên tất yếu mà trẻ phải trải qua để thích nghi với môi trường khác biệt với môi trường khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ. Hãy quên đi những chiếc trống lắc ồn ào và những ánh đèn lấp lánh mà chỉ quấn quít với đứa trẻ của bạn trong những tuần đầu đời. Hãy tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này.

Hình minh họa

Đồ chơi cho trẻ từ 2 tháng:

Những chiếc vòng đầy màu sắc: với món đồ chơi dễ thương này, mẹ có thể dễ dàng gắn trên xe đẩy hoặc ghế xe hơi. Chỉ đơn giản như vậy nhưng bé nhà bạn có thể bận rộn cả buổi với món đồ chơi này đấy! Bạn cũng có thể ghép các vòng lại với nhau hoặc nối chúng thành một chuỗi. Bé sẽ cảm thấy thú vị bởi màu sắc tươi sáng và kết cấu khác nhau của những chiếc vòng khi chúng chạm vào và nắm giữ những chiếc vòng ấy.

Đồ chơi cho trẻ từ 3 tháng:

Trò chơi thể dục:

Trò chơi này không chỉ đem lại niềm vui cho trẻ mà còn giúp ích khá nhiều cho mẹ. Mẹ hãy tìm một món đồ chơi có thể phát ra tiếng nhạc và bé nhà bạn sẽ chơi với chúng trong suốt cả buổi. Vì thế, mẹ sẽ có thời gian rảnh để nghỉ ngơi hoặc chuẩn bị bữa cơm gia đình. Khi chơi, bé sẽ cảm thấy vui vẻ khi với tay chạm vào đồ chơi và hứng thú với âm thanh phát ra từ đồ chơi này. Bé sẽ tự rèn luyện sức khỏe cho mình khi dùng tay kéo đẩy những tay nắm được gắn trên khung.

Đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi:

Thế giới của Eric Carle: Chú sâu đói bụng- đây là sự kết hợp tuyệt vời của vòng ngậm nướu răng và lúc lắc cho bé trong giai đoạn bé có thể lấy tất cả những gì xung quanh mình và cho vào miệng. Miếng nhựa mềm sẽ giúp làm dịu nướu răng của bé, vải dệt và các thẻ đầy màu sắc sẽ khiến bé quan tâm. Bé sẽ rất hứng thú với món đồ chơi tương tác này. Bạn có thể treo chúng trên ghế ngồi  hoặc bên cạnh xe đẩy để đảm bảo rằng chúng không bị rơi mất.

Hình minh họa

5 tháng tuổi

Đồ chơi cho bé 5 tháng tuổi:

Vòng ngậm hươu cao cổ: nhiều mẹ cho rằng món đồ chơi này từ lâu đã trở thành món đồ chơi không thể thiếu bé nhà mình. Chúng có 2 loại, bạn có thể lựa chọn loại nhỏ, hoặc loại lớn hơn. Bé sẽ rất thích khi được cắn vào cổ, chân hoặc tai của vòng ngậm hình hươu cao cổ bởi chúng có nhiều màu sắc và sẽ làm dịu nướu răng của bé.

Hình minh họa

6 tháng tuổi

Đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi:

Bộ ghế tập đứng, tập nhảy và sách:

Khi phần lưng và chân của bé đủ cứng cáp bé, bé rất hay nảy lên và chạm vào các món đổ chơi được treo trên khung của bộ ghế tập đứng, tập nhảy. Bé 6 tháng tuổi rất thích được tương tác, điều này khiến cho việc đọc sách của bé tràn ngập niềm vui. Bé có thể sẽ đá chân hoặc dùng tay chạm vào khi chúng ta đọc sách cho bé nghe.

Hình minh họa

Nhiều trò chơi cho trẻ khác:

Ngoài ra,  còn nhiều loại đồ chơi trẻ em đủ màu sắc và dễ thương sẽ giúp cho bé nhà bạn khám phá nhiều điều về thế giới xung quanh chúng. Hãy tìm ra món đồ chơi mà bạn thấy cần cho sự phát triển của bé nhé!

Nguồn:

http://kidsactivitiesblog.com/27923/baby-toys